Tin tức/

Làm thế nào để thay lưỡi cần gạt nước mưa ô tô

Khi nào cần thay lưỡi cần gạt nước mưa ô tô?

Toyota Quảng Ninh nghĩ rằng việc thay thế lưỡi cần gạt nước mưa là rất cần thiết nhất bởi nếu bộ phận này làm việc không tốt và nước mưa trên kính không được gạt sạch sẽ làm giảm tầm nhìn của lái xe và rất dễ dẫn đến tai nạn. Do vậy nếu bạn thấy cần gạt nước mưa của chiếc xe của mình không thể làm sạch kính chắn gió thì đó chính là lúc bạn nên thay và tốt nhất là thay ngay lập tức để đảm bảo không vì một điều nhỏ nhặt như này mà bị tai nạn. Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách thay lưỡi cần gạt nước ô tô nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Nếu bạn không có thời gian để làm việc này hãy mang ngay chiếc xe của mình đến đại lý Toyota gần nhất để thợ kỹ thuật thay cho bạn.

cach thay luoi can gat oto

Hướng dẫn cách thay lưỡi cần gạt ô tô

Cách thay thế lưỡi cần gạt nước mưa ô tô

Trước tiên, để đảm bảo quá trình thay thế được diễn ra một cách "suôn sẻ" thì bạn nên chuẩn bị một lưỡi cần gạt nước mưa ô tô thích hợp cho chiếc xe của bạn bởi mỗi loại xe lại có lưỡi gạt có kích thước, hình dạng... khác nhau. Thêm vào đó bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua tránh mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Sau khi chuẩn bị xong được lưỡi gạt phù hợp cho chiếc oto thì bạn sẽ tiến hành từng bước như sau:

- Bước 1: Kéo cần gạt nước mưa ra và cố định chúng sao cho cần gạt ở vị trí tạo với kính chắn gió một góc 90 độ.

- Bước 2: Tháo lưỡi gạt ra khỏi cần gạt. Thông thường ở các loại ô tô, có một chốt (hoặc lẫy) để gắn lưỡi gạt vào cần gạt. Bạn hãy bấm vào đó để tháo nó ra.

cach thay luoi can gat nuoc mua

Bấm chốt để tháo lưỡi cần gạt nước mưa

- Bước 3: Hạ cần gạt nước mưa xuống và chuyển sang bước thứ 4. Tuy nhiên để tránh tính huống gạt làm xước kính chắn gió thì bạn nên lót một khăn sạch vào giữa gạt nước và tấm kính đó.

- Bước 4: Vệ sinh sạch kính chắn gió (nếu kính chắn gió bị bẩn) và cần gạt bằng khăn ẩm. Nếu vết bẩn cứng đầu quá hãy nhúng khăn sạch này vào một chút dung dịch xà phòng.

- Bước 5: Lấy lưỡi gạt mới thay vào và đặt gạt nước về vị trí ban đầu.

- Bước 6: Làm tương tự với bên còn lại (nếu bạn thay thế cả hai bên).

Trên đây là 6 bước đơn giản để thay thế lưỡi cần gạt nước mưa oto. Nếu có thời gian bạn hoàn toàn có thể thực hiện được công việc này còn nếu không bạn nên đưa xe đến đại lý Toyota gần nhất để thợ kỹ thuật thay thế cho bạn. Công việc này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu chắc chỉ mất tầm khoảng 30 phút thôi. 

Bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn khác của chúng tôi tại một số bài viết sau:

>> Cách lựa chọn dầu nhớt tốt nhất cho xe Toyota

>> Lời khuyên lái xe oto dành cho phái đẹp