Tin tức/

Những chú ý khi lái xe ô tô trên đoạn đường có Container

9 Bí kíp lái xe an toàn khi gặp Container

Những chiếc Container cùng với những chiếc xe tải, xe ben... thật sự là những "hung thần" xa lộ bởi chúng luôn chạy với tốc độ cao và rất dễ gây tai nạn cho những người tham gia giao thông. Chỉ mới cách đây vài ngày, ở Nam Định đã xảy ra một vụ tai nạn khủng khiếp mà thủ phạm chính là một chiếc xe Container. Không chỉ có vụ tai nạn vừa qua mà những chiếc Container đã gây ra biết bao những vụ tai nạn thảm khốc, thương tâm khác. Lưu thông trên một đoạn đường có nhiều chiếc xe "hung thần" luôn khiến cho những người lái xe ô tô nơm nớp lo sợ. 

Tuy nhiên, chúng ta thường ngày vẫn phải lái xe trên đường thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với nguy cơ lớn do những chiếc Container gây ra. Nhằm giúp bạn hạn chế được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, Toyota Quảng Ninh xin chia sẻ một số chú ý khi lái xe trên đoạn đường có Container. Hãy ghi nhớ thật kỹ những điều này bởi chúng sẽ giúp bạn thoát chết đó.

1. Tuyệt đối không lái xe vào điểm mù

Tuy được trang bị gương chiếu hậu có góc nhìn khá rộng nhưng nếu bạn lái xe ô tô: sát phía sau, sát bên hông, sát đầu xe Container thì tài xế của chiếc xe đó chắc chắn sẽ không trông thấy bạn đâu, do vậy rất dễ gây ra những tai nạn (sự cố) đáng tiếc. 

chu y khi lai xe tren duong co container

Chú ý tuyệt đối tránh đi vào điểm mù của xe Container

2. Quan sát thật kỹ trước khi vượt xe Container

Một điều bạn phải chú ý bậc nhất mỗi khi có ý định cho chiếc ô tô của bạn vượt đó chính là phải quan sát thật kỹ lưỡng, nhớ là phải vượt bên trái nhé. Một điểm nữa bạn cần phải lưu ý khi vượt đó là phải cho xe của bạn chạy với tốc độ sao cho phù hợp nhất.

3. Đừng cho chiếc ô tô của bạn tiến quá gần chiếc Container

Để có thời gian xử lý các tình huống bất ngờ thì bạn không nên cho xe chạy quá gần những chiếc xe được coi là "hung thần" xa lộ này bởi nếu chạy quá gần chỉ cần một sự cố nhỏ thôi cũng khiến bạn gặp tai nạn rồi.

>> Tham khảo thêm: Lời khuyên lái xe ô tô cho phái đẹp

4. Tuyệt đối không được cho xe chạy quá gần đầu xe Container

Những chiếc xe to kềnh càng này cho dù được phanh gấp nhưng cũng sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để có thể đứng im được. Do đó, nếu bạn chạy xe quá gần đầu xe Container và gặp tình huống buộc phải phanh lại thì sẽ dẫn đến tình huống bị tông phải từ đằng sau. Để không xảy ra tình huống đáng tiếc này, bạn nên cho xe chạy xa đầu xe Container là tốt nhất.

5. Không đi vào khoảng trống giữa xe Container và vỉa hè khi xe này vào cua

Đại lý Toyota Quảng Ninh thấy có một sai lầm mà rất nhiều lái xe mắc phải đó chính là việc đi vào giữa khoảng trống xe Container với vỉa hè mỗi khi vào những khúc cua để vượt lên. Điều này rất nguy hiểm bởi khi vào cua rất dễ xảy ra tình trạng ô tô của bạn bị mắc kẹt giữa xe Container và lề đường hoặc gặp tai nạn. Khi lên dốc hoặc vào cua tốt nhất bạn nên nhường xe Container đi trước!

6. Khi lái xe trên đoạn đường có Container đừng xao nhãng

Đây cũng là một điểm bạn cần nên chú ý mỗi khi tham gia giao thông trên những đoạn đường có những chiếc xe Container, hãy cố gắng tập trung nhất có thể để đưa ra được những quyết định chính xác.

chu y khi di canh container

Đừng xao nhãng khi lái xe trên đường có Container

7. Bật chế độ đèn cốt

Bạn nên bật chết độ đèn cốt khi cách xe Container khoảng chứng 10m. Ánh sáng đèn cốt sẽ làm lóa mắt tài xế của chiếc xe Container đi trước bạn, trong thời gian bị lóa mắt này, chiếc xe phía trước bạn sẽ di chuyển được một quãng đường khá xa.

8. Luôn nhớ bật đèn tín hiệu sớm

Nếu bạn có ý định vượt xe Container hoặc chuyển làn đường hãy bật tín hiệu trước khi vượt ít nhất 3s (nếu đi với tốc độ vừa phải). Nếu bạn đang lái ô tô với tốc độ nhanh thì bạn phải bật tín hiệu sớm hơn nữa.

9. Tuyệt đối không tạt đầu xe Container

Khi bạn vượt quá những chiếc xe Container ngoài việc phải chú ý quan sát, bật đèn tín hiệu trước khi vượt... thì một điều bạn cần chú ý là không được tạt ngang qua đầu xe bởi không cần nói cũng rõ điều đó nguy hiểm cho bạn thế nào.